Urban Planning >> Asia

Singapore University of Technology & Design

Sasaki | Urban Planning > Asia | 2015-07-13 10:04:28

Với khát vọng sẽ trở thành một phương tiện để thúc đẩy việc nghiên cứu và học tập, quan hệ hợp tác với các ngành công nghiệp, và tích hợp với toàn cầu dựa trên nền kinh tế tri thức.

Singapore University of Technology & Design Master Plan, Singapore | Sasaki

Quy hoạch tổng thể của trường Đại học Thiết kế và Công nghệ Singapore (SUTD) phác thảo nên một khuôn viên trường mới hỗ trợ cho một tầm nhìn khoa học tiên tiến của việc nghiên cứu liên ngành học thuật, sự hợp tác, và dự án cơ bản. Nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và đào tạo của trường đại học này, phát triển trong quan hệ đối tác với Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), được dựa trên mô hình mới táo bạo đó là việc tích hợp giáo dục công nghệ và thiết kế trong các lĩnh vực kỹ thuật, phát triển sản phẩm, kiến trúc và thiết kế bền vững, và các hệ thống công nghệ thông tin.

Ngôi trường có khát vọng sẽ trở thành một phương tiện để thúc đẩy việc nghiên cứu và học tập, quan hệ hợp tác với các ngành công nghiệp, và tích hợp với toàn cầu dựa trên nền kinh tế tri thức.

Để hỗ trợ cho chương trình giảng dạy tiên tiến của SUTD, đồ án quy hoạch tổng thể đưa ra cơ cấu khuôn viên với tầm nhìn xa trông rộng. Trục đi bộ Đông - Tây là ý tưởng xương sống thể hiện nhiệm vụ liên ngành và hợp tác của ngôi trường với các khối lớp học đa chức năng và được kết nối với nhau. Trục xương sống này cũng tạo ra một bộ mặt chung cho trường đại học và kết nối đến các khu vực xung quanh cho sự phát triển trong tương lai.

Những cơ sở vật chất cho cuộc sống của sinh viên, nhà ở và công trình vui chơi giải trí sẽ được tích hợp với những khu chức năng hỗn hợp bao quanh và kết nối thông qua một loạt các không gian công cộng và lối đi bộ.

Chiến lược thiết kế bền vững được tích hợp một cách toàn diện thông qua hệ thống các tòa nhà, các mái nhà xanh, lối đi bộ và lối vào, và và việc quản lý nước mưa.

Kết quả tạo nên một khuôn viên trường có bản sắc mạnh mẽ, hỗ trợ một cộng đồng sôi động, và cho thấy một cam kết lâu dài cho việc nghiên cứu và phát triển sinh viên. Ngôi trường mới sẽ phục vụ đến 7.000 sinh viên trên một diện tích xây dựng 22ha.


Thiết kế quy hoạch: Sasaki (07/2010)

Địa điểm: Singapore

Tổng diện tích: 22ha

Giải thưởng: Honor Award for Excellence in Planning for a New Campus, Society for College and University PlanningHuy Long (Trích dịch từ Sasaki.com)