Urban Planning >> Asia

Palava New Community

Sasaki | Urban Planning > Asia | 2014-09-17 04:18:12

Sự thành công của Sasaki ở Palava là việc thiết kế chi tiết và xây dựng giai đoạn 1 của dự án, chiếm 350 mẫu Anh trong tổng diện tích 2.780 mẫu Anh của khu đất xây dựng và là bước đầu tiên hướng tới một tương lai bền vững hơn cho cuộc sống của người dân Ấn Độ.

Palava New Community Master Plan, India | Sasaki

Việc quy hoạch cộng đồng Palava trở thành một khu đô thị tiên tiến sẽ là một ví dụ hàng đầu cho xu hướng quy hoạch và thiết kế bền vững, với nhiều mục đích sử dụng tại Ấn Độ. Dựa trên nghiên cứu từ các thành phố và môi trường đáng sống trên toàn thế giới, khu vực này được thiết kế để cung cấp cho hơn 450.000 cư dân, công nhân, và du khách một loạt các thiết lập cho cuộc sống hàng ngày. Dự án quy hoạch này được cấu trúc theo xu hướng sinh thái học thiết lập một cảnh quan tuyệt đẹp với một loạt các công viên, quảng trường, và không gian cộng đồng.

Với hơn 18.000.000m2 cho sự phát triển, Palava bao gồm một loạt các loại hình nhà ở, nơi làm việc, trường học, các câu lạc bộ xã hội, khu thể thao và vui chơi giải trí, bán lẻ, nghiên cứu và phát triển, và một trường đại học. Sự thành công của Sasaki ở Palava được thể hiện trong quyết định của chủ đầu tư với việc thiết kế chi tiết và xây dựng giai đoạn đầu của dự án. Giai đoạn 1 chiếm 350 mẫu Anh trong tổng diện tích 2.780 mẫu Anh của khu đất xây dựng và là bước đầu tiên hướng tới một tương lai bền vững hơn cho cuộc sống chất lượng cao ở Ấn Độ.

Sasaki đã hợp tác với một trong những công ty chuyên về lĩnh vực kỹ thuật, cơ sở hạ tầng, phát triển bền vững hàng đầu thế giới trong việc tiếp cận bền vững, quy hoạch trung chuyển và giao thông vận tải, cơ sở hạ tầng tiên tiến. Mỗi căn nhà hoặc nơi làm việc cần ít hơn hai phút đi bộ để đến các khu vực vui chơi giải trí và không gian mở. 

Sasaki cũng đã làm việc để hiểu được nhiều hạn chế của khu đất - phân chia đất, trên không và các tiện ích dưới lòng đất, đường thuỷ, và mạng lưới giao thông hiện có và trong tương lai - và tích hợp tất cả các yếu tố này vào một môi trường nhân văn, bền vững để đại diện cho một chất lượng sống cao hơn của người dân ở Ấn Độ là một trong những đổi mới cơ bản của dự án này. Một hệ thống quản lý nước mưa toàn diện là một phần của chiến lược quy hoạch và thiết kế tổng thể.

Quy hoạch tổng thể ở Ấn Độ đòi hỏi một sự hiểu biết sâu sắc về sự phức tạp của cơ sở hạ tầng, phát triển dự án, các điều kiện hiện tại, và thủ tục hành chính quan liêu. Kinh nghiệm trước đây của Sasaki ở Ấn Độ - cả với chủ đầu tư và với các công ty phát triển hàng đầu, là rất quan trọng trong quá trình lựa chọn và sự thành công của dự án.


Thiết kế quy hoạch: Sasaki (09/2010)

Địa điểm: India

Tổng diện tích: 3,089 acresHuy Long (Trích dịch từ Sasaki.com)