Urban Planning >> Asia

Twofour54° Zone

UNStudio | Urban Planning > Asia | 2013-11-27 17:32:11

Với 600.000m2 khuôn viên truyền thông được thiết kế để cung cấp nơi ở cho một môi trường kỹ thuật số tích hợp, cho phép công chúng tương tác và trải nghiệm một cộng đồng sáng tạo thật sự.

Twofour54° Zone, UAE | UNStudio

Thiết kế ban đầu của UNStudio cho dự án Mena Zayed của tổ chức Twofour540 là phương án phát triển bờ sông táo bạo, sử dụng vị trí nổi bật gần trung tâm Corniche để tán dương và ủng hộ sự phát triển văn hóa và tinh thần cộng đồng hiện đang phát triển trên toàn Abu Dhabi.

Với 600.000m2 khuôn viên truyền thông được thiết kế để cung cấp nơi ở cho một môi trường kỹ thuật số tích hợp, cho phép công chúng tương tác và trải nghiệm một cộng đồng sáng tạo thật sự và cung cấp một môi trường được thiết kế để truyền cảm hứng cho sự sáng tạo. Các công trình được thiết kế cho Mena Zayed là sự kết hợp giữa các hãng phim nghệ thuật nhà nước và các cơ sở sản xuất, một học viện đào tạo chuyên gia, các văn phòng và phòng hội nghị; và trụ sở mới của công ty truyền thông Abu Dhabi, tất cả được phục vụ và hỗ trợ bởi các khách sạn, khu bán lẻ, nhà hàng và các đơn vị dân cư.

Twofour540, công ty này đang thúc đẩy sự phát triển Abu Dhabi thành một trung tâm xuất sắc ở đẳng cấp thế giới thỏa mãn nhu cầu truyền thông và giải trí ở Ả Rập, đặt cơ sở hạ tầng gồm khoa học tự nhiên và trí tuệ tại nơi đây để tạo ra một hệ sinh thái nơi mà các doanh nghiệp bao gồm các đài phát thanh, phương tiện truyền thông kỹ thuật số, chò trơi, xuất bản, âm nhạc và sản xuất phim có thể tạo ra nội dung tiếng Ả Rập đẳng cấp thế giới trong một môi trường sáng tạo. Công bố mới này chứng tỏ với giới truyền thông khu vực rằng, nó sẽ chứa được hơn 12.000 chuyên gia về phương tiện truyền thông, là một tuyên bố rõ ràng về ý định trong tham vọng của Twofour54 để nó được coi như là ngôi nhà của các ngành công nghiệp sáng tạo của khu vực.

Trong năm 2009, UNStudio đã dành chiến thắng cuộc thi thiết kế cho sự phát triển của Khu 1, tuy nhiên một sự thay đổi về vị trí đã đòi hỏi phải có một bản cập nhật thiết kế hiện đang được tiến hành.


Chủ đầu tư: Twofour54°

Thiết kế quy hoạch: UNStudio

Địa điểm: Abu Dhabi, UAE

Tổng diện tích: 245.000 Huy Long (Trích dịch từ unstudio.com)