Gallery >> Urban Planning

Khalifa Park

Công viên Khalifa được đặt liền kề với căn cứ không quân Al Bateen của Abu Dhabi. Một ốc đảo xanh hầu như không sử dụng được bao quanh bởi những bãi đỗ xe và bãi cát.

Công viên Khalifa được đặt liền kề với căn cứ không quân Al Bateen của Abu Dhabi. Một ốc đảo xanh hầu như không sử dụng được bao quanh bởi những bãi đỗ xe và bãi cát. Nhưng với sự phát triển nhanh của UAE, nó có thể sớm trở thành một công viên trung tâm. Chúng tôi đề xuất tạo ra một ranh giới rõ ràng để công viên - một dải đất hẹp rộng 20m dọc theo các cạnh, sẽ tạo ra một công trình xây dựng dài 2,5 km. Một khối chu vi lớn có chức năng khách sạn sẽ thêm lượng người cho công viên. Bằng cách thay đổi chiều cao, chúng tôi tôn trọng những khu dân cư và đảm bảo tầm nhìn ra đường chân trời xung quanh, đặc biệt là đối với Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed Grand.

Khoảng 35.000m2 của công viên sẽ được bao phủ với những cồn cỏ gợn sóng, một nơi sang trọng để thư giãn, dã ngoại hoặc vui chơi. Cuối cùng, đặt một tàu lượn siêu tốc ở mặt nghiêng trên nóc của toàn bộ công trình xây dựng sẽ tạo ra sự phấn khích cần thiết để bổ sung cho các sinh hoạt cơ bản hiện có của gia đình.


Thiết kế: Bjarke Ingles Group (BIG)

Chủ đầu tư: Tdic

Địa điểm: Abu Dhabi, UAE

Tổng diện tích: 375.000m²


Huy Long (Trích dịch từ big.dk)