Urban Planning >> Europe

Europa City

Công ty BIG, Đan Mạch, đã được công bố là công ty chiến thắng trong cuộc thi thiết kế quốc tế cho dự án Europa City, 80ha cho việc phát triển các chức năng văn hóa, giải trí và bán lẻ trong Tam giác Gonesse, Pháp.

 

Công ty kiến ​​trúc Đan Mạch, BIG, đã được công bố là công ty chiến thắng trong cuộc thi thiết kế quốc tế cho dự án Europa City, 800.000m2 cho việc phát triển các chức năng văn hóa, giải trí và bán lẻ trong Tam giác Gonesse, Pháp. Kết hợp phát triển thành phố với cảnh quan mở, Europa City tạo ra một trung tâm năng động với nhiều hoạt động cho du khách và người dân, hấp dẫn với nhiều chức năng của cuộc sống đô thị. Europa City nằm dọc theo tuyến đường từ sân bay Charles de Gaule đến thủ đô Paris và có một loạt các chức năng là một phần của một sáng kiến ​​lớn để thu hút du lịch quốc tế vào vùng phía bắc của Paris.

Dự án Europa City sẽ đề xuất, trên một quy mô chưa từng có, sự kết hợp của các chức năng bán lẻ, văn hóa và giải trí xung quanh một chủ đề xác định: một châu Âu đa dạng, trải nghiệm đô thị và văn hóa. Chứ không phải là định hướng Europa City về phía đường cao tốc, chúng tôi đề xuất để tích hợp nó như là trung tâm tự nhiên của một khu vực kinh doanh mới. Chúng tôi đề xuất một dạng đô thị là sự kết hợp giữa thành phố đông đúc với cảnh quan mở, khai thác các tiềm năng đô thị và màu xanh của khu đất cùng một lúc. Chúng tôi đề xuất một thành phố thương mại sẽ trở thành một điểm tập hợp cho các khu dân cư xung quanh - một kiểu mới của trung tâm thương mại được pha trộn vào kết cấu đô thị, và bao gồm hơn là không bao gồm các thành phố xung quanh.

Các chức năng của Europa City được tổ chức bám theo một đại lộ nội bộ bao gồm các khu vực bán lẻ, giải trí và văn hóa ở cả hai bên đường. Đại lộ tạo thành một vòng lặp liên tục đi thông qua khu phố mới. Dọc theo đại lộ, các phương tiện công công như xe đạp và xe điện sẽ đưa du khách đi đến xung quanh nhanh chóng. Đường đi hình tròn tạo ra tại cùng một thời điểm trải nghiệm không gian đáng ngạc nhiên và một cái nhìn tổng quan rõ ràng - Nó cho phép bạn khi để mất phương hướng, vẫn tìm thấy đường của mình.


Thiết kế: Bjarke Ingles Group (BIG)

Chủ đầu tư: Groupe Auchan

Địa điểm: Paris, France

Tổng diện tích: 800.000m²


Huy Long (Trích dịch từ big.dk)