Architecture >> America

COR

Oppenheim architecture + design vừa dành được sự nhất trí cao cho bảng thiết kế toà nhà xanh COR của hội đồng thiết kế thành phố Miami.

 

Oppenheim
architecture + design
COR

Miami, Florida

Một sự kết hợp năng động giữa kiến trúc, kỹ thuật kết cấu và sinh thái.


Renderings by dbox

Oppenheim architecture + design vừa dành được sự nhất trí cao cho bảng thiết kế toà nhà xanh COR của hội đồng thiết kế thành phố Miami. Tòa nhà này có nguồn cung cấp năng lượng riêng, sử dụng công nghệ đa chức năng, và tạo ra nguồn lợi nhuận lớn từ việc cho thuê mặt bằng.

COR lấy năng lượng từ môi trường bằng cách tận dụng công nghệ tua bin bằng sức gió mới nhất, các tấm quang điện, và sử dụng năng lượng mặt trời để tạo điện năng bằng hơi nước. Khung vỏ bọc bên ngoài làm nhiều nhiệm vụ đồng thời như bao che kết cấu toà nhà, giữ ấm tạo sự cách ly, che chắn cho khu vực nấu ăn ngoài trời, làm hàng rào cho các terrace, làm vỏ bọc cho các tua bin, và hành lang xung quanh tầng trệt.

Không gian nội thất với công nghệ đầy sáng tạo đảm bảo tính công năng và linh hoạt. Những không gian nội thất đa năng, tràn ngập ánh sáng và hạ tầng công trình bằng công nghệ cao đã thiết lập nên sự cân bằng độc đáo giữa những không gian chuyên nghiệp cao và không gian ở tiện nghi.

Những nhà hàng và cửa hàng bán lẻ đặt ở tầng trệt sẽ tăng thêm tính chất đô thị cho phép toà nhà COR hòa nhập với đường phố và tạo ra không gian giao tiếp sôi động bằng cách tạo sự tương tác với người đi bộ.

Dự án này là sự hợp tác giữa KTS Chad Oppenheim, kỹ sư Ysrael Seinuk, và nhà tư vấn năng lượng Buro Happold.


Chiều cao công trình: 400feet, sẽ động thổ vào năm 2007.

Thiết kế bởi: Oppenheim architecture + design


Huy Long (Trích dịch từ Aracspace.com)