Architecture >> Asia

Michael Schumacher Tower

LAVA | Architecture > Asia | 2019-07-15 04:11:43

Thay vì hoàn toàn bắt chước các hình dạng thanh thoát và khó đoán trong tự nhiên, các kiến trúc sư đã học được từ tự nhiên các dạng hình học của chính nó để tạo ra các cấu trúc hiệu quả cao và những không gian hấp dẫn.

LAVA
Michael Schumacher Tower
Abu Dhabi, UAE

Tháp Michael Schumacher là tòa tháp đầu tiên trong chuỗi bảy tòa tháp sẽ được xây dựng trên toàn thế giới.

Lấy cảm hứng từ trật tự hình học của hoa tuyết và những đặc điểm khí động học của xe đua Công thức 1, thiết kế kiến trúc của Tháp Michael Schumacher đã gói gọn các yếu tố tốc độ, động lực học chất lỏng, công nghệ tương lai và các hình dáng có tổ chức của tự nhiên. Thay vì hoàn toàn bắt chước các hình dạng thanh thoát và khó đoán trong tự nhiên, các kiến trúc sư đã học được từ tự nhiên các dạng hình học của chính nó để tạo ra các cấu trúc hiệu quả cao và những không gian hấp dẫn.

Các tầng thấp hơn của tòa tháp, thông thường là khu vực khó khăn và kém hấp dẫn nhất, đã được giới thiệu như là một loạt các căn hộ kiểu bến tàu, có bậc thang tương tự như các boong tàu du lịch. Bằng cách mở rộng tầng hầm, tòa tháp như được neo vào lưu vực nước xung quanh tương tự như những cánh rừng ngập mặn và kênh đào gần đó. Các biệt thự Sky ở tầng trên cùng có tầm nhìn 270 độ đối diện khu văn hóa mới trên đảo Saadyiat.

Tòa nhà có hình bóng mang tính biểu tượng và mặt đứng đặc trưng với các khe chạy dọc kèm ban công riêng. Một loạt các vây cá với vật liệu phản chiếu tạo nên sự chuyển động theo chiều dọc và mang đến cho tòa nhà một diện mạo có thể thay đổi liên tục.

Các vây cá này sẽ theo quỹ đạo mặt trời, kiểm soát bóng mặt trời và hòa vào mặt bằng tổng thể một cách hợp lý tạo thành một khối công trình phát triển liên tục.

Mặt đứng với nhiều bề mặt cong liên tục và lặp lại là tiềm năng tiêu chuẩn hóa trong quá trình xây dựng. Kỹ thuật hiện đại nhất và vật liệu tiên tiến sẽ được sử dụng để đạt được hiệu suất hoàn toàn bền vững.

Các vật liệu và công nghệ mới sẽ tạo ra các cấu trúc mạnh mẽ, nhưng nhẹ, có khả năng thích ứng và hài hòa với môi trường tự nhiên. Nguyên tắc thiết kế được điều chỉnh cho từng vị trí tạo ra sự pha trộn của các giá trị địa phương và toàn cầu.

Tòa tháp bao gồm các dãy căn hộ cao cấp, tiện nghi sang trọng và bến du thuyền.

“Sự hợp tác độc đáo với Michael Schumacher đã cho chúng ta những hiểu biết mới. Công nghệ, độ chính xác, tốc độ, sự thanh lịch, kết hợp với trực giác của con người và hiệu suất phi thường là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho thiết kế. Tương tự như sự hoạt động của giải đua xe Công thức một, xây dựng cũng là một môn thể thao đồng đội với rất nhiều chuyên gia có tay nghề cao. Theo nghĩa này, các kiến trúc sư đảm nhận vị trí lái xe trong quá trình thiết kế, đưa dự án đến giới hạn vật lý trong khả năng có thể”. Alexander Rieck.


Tình trạng xây dựng: Đang xây dựng

Vị trí: Abu Dhabi, UAE

Chủ đầu tư: Marasi

Thiết kế kiến trúc: LAVA 

Nhóm thiết kế: Chris Bosse, Tobias Wallisser, Alexander Rieck,

Hợp tác thiết kế: Wenzel+Wenzel

Tổng diện tích khu đất: 80.000m²

Nhiếp ảnh: Cristiano Bianchi


Huy Long (Dịch từ l-a-v-a.net)