Architecture >> Asia

Liling Ceramic Art City

Archea Associati | Architecture > Asia | 2018-06-27 11:07:26

Ý tưởng chính để thiết kế là việc tạo dáng của tòa nhà như những "bình hoa" lớn với đường nét mềm mại và không có các góc cạnh, chúng luôn luôn có hình dạng lõm hoặc lồi.

Archea Associati
Liling Ceramic Art City
Hunan, China

"Thành phố Nghệ thuật Gốm Liling là một phần thành phố mới hoàn toàn dành cho nghệ thuật gốm. Không phải là một thành phố thông thường, mà là một thành phố đặc biệt, nơi mà các mối quan hệ giữa kiến trúc, không gian đô thị, vật liệu được tạo nên bởi công ty và công nghiệp truyền thống hợp nhất thành một. Đây là lý do tại sao dự án của chúng tôi bắt đầu từ việc xem xét chính xác những gì các sản phẩm và vật liệu gốm có được, và bây giờ tạo nên khu vực này, để làm nổi bật những tính năng của chúng, sự khác biệt về màu sắc và tay nghề. "/ Marco Casamonti, đồng sáng lập.

Liling là một thành phố cấp huyện ở tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc, được biết đến nhờ nghề truyền thống gốm sứ và sản xuất pháo hoa của mình.

Ý tưởng cho việc thiết kế thành phố Liling lấy cảm hứng từ chủ đầu tư, một nhà sản xuất hàng đầu về vật liệu gốm, họ muốn xây dựng một bảo tàng và một khách sạn trong khu vực công nghiệp sản xuất gốm sứ này. Các tòa nhà được thiết kế để tìm kiếm sự chú ý tới những tính năng và màu sắc đa dạng cũng như các phong cách của sản phẩm.

Lối vào chính dẫn đến trung tâm của dự án, là một quảng trường mở được bao quanh bởi một khách sạn, các nhà hàng và ba viện bảo tàng (hai về thư pháp và một về gốm sứ). Khối nhà ở và dịch vụ thương mại được đặt tại khu vực phía đông bắc. Tất cả các tòa nhà được kết nối thông qua đường đi bộ bên dưới mặt đường.

Ý tưởng chính để thiết kế là việc tạo dáng của tòa nhà như những "bình hoa" lớn với đường nét mềm mại và không có các góc cạnh. Chúng luôn luôn có hình dạng lõm hoặc lồi và được bao phủ bởi những mô-dun được sơn nhiều màu sắc của gốm, tạo nên những hoa văn nguyên gốc với kết cấu ba chiều.

Đây là một thành phố với những con đường đi bộ, nơi mọi người có thể đi trong một không gian chờ đợi để được khám phá. Với những khu vực đó, họ sẽ có thêm không gian để tập trung thưởng thức nghệ thuật gốm sứ, cũng như hiểu biết thêm về việc tạo dáng và thiết kế đồ gốm sứ truyền thống.


Tình trạng xây dựng: Đã hoàn thành vào năm 2015

Vị trí:Hunan, China
Chủ đầu tư: Hunan Liling multicolored under glaze city development Co. ltd  

Thiết kế kiến trúc: Archea Associati 
Nhóm thiết kế: 
Elena Catalano, Marco Gamberi,  Francesco Giordani, Marco Mugnai, Massimo Savino  

Kết cấu: Hunan Architectural Design Institute

Diện tích khả dụng: 6.900m²
Tổng diện tích khu đất: 210.000m²

Nhiếp ảnh: Cristiano Bianchi


Huy Long (Dịch từ arcspace.com)