Architecture >> America

Trump Tower

Khởi đầu là một cấu trúc hoàn toàn bằng kính cao nhất ở Manhattan, tòa tháp Trump còn là một trong những tòa nhà đặc biệt nhất trên thế giới, nằm ở một trong những vị trí đắc địa nhất thành phố New York.

Swanke Hayden Connell
Trump Tower
New York, USA

Cao 68 tầng nằm trên đại lộ số 5, tòa tháp Trump là một trong những nơi có sức hấp dẫn nhất ở New York kể từ khi nó được hoàn thành vào năm 1983. Khởi đầu là một cấu trúc hoàn toàn bằng kính cao nhất ở Manhattan, tòa tháp Trump vẫn còn là một trong những tòa nhà đặc biệt nhất trên thế giới, nằm ở một trong những vị trí đắc địa nhất thành phố New York, có tầm nhìn không bị cản trở ở khu Central Park và khu trung tâm Manhattan.Cao 68 tầng nằm trên đại lộ số 5, tòa tháp Trump là một trong những nơi có sức hấp dẫn nhất ở New York kể từ khi nó được hoàn thành vào năm 1983. Khởi đầu là một cấu trúc hoàn toàn bằng kính cao nhất ở Manhattan, tòa tháp Trump vẫn còn là một trong những tòa nhà đặc biệt nhất trên thế giới, nằm ở một trong những vị trí đắc địa nhất thành phố New York, có tầm nhìn không bị cản trở ở khu Central Park và khu trung tâm Manhattan.

Hai mươi sáu tầng đầu tiên bao gồm các văn phòng cao cấp, mang đến dịch vụ đẳng cấp thế giới cho những người thuê tòa tháp thương mại Trump. Đi thông qua lối vào nội bộ ở đường số 56, là khu căn hộ cho thuê bao gồm từ tầng 30 đến tầng 68 và được xem là một trong những khu dân cư đẳng cấp hàng đầu thế giới, phục vụ cho những nhân vật của công chúng, vận động viên, nhân vật nổi tiếng và những giới giàu có khác. Một thác nước tuyệt đẹp chảy qua phần thông tầngcủa tòa tháp Trump làm tăng thêm vẻ đẹp của nó, cùng với Trump Bar và Trump Grille ở lối vào và tầng thấp hơn của tòa nhà. Để bổ sung cho thị hiếu tinh tế của cư dân ở nơi đây, cửa hàng thời trang Gucci đẹp nhất được đặt ở góc đại lộ số 5 của tòa nhà.

Mọi người ở Manhattan đều biết rằng khi tòa tháp Trump ở đại lộ số 5 được xây dựng vào đầu những năm 1980, nó đã trở thành một trong những công trình điểm nhấn dễ nhận biết nhất ở thành phố New York. Khi đã hoàn thành, nó là một công trình bằng kính cao nhất ở thành phố New York – oai nghiêm, tuyệt đẹp và một tấm gương sáng của người thành công nhất New York được ghi nhận là nhà phát triển bất động sản, người nổi tiếng và nhà hoạt động từ thiện, ông Donald Trump.

Với 26 dự án trong nước và 6 dự án quốc tế, dấu ấn phong cách của ông Trump được phản ánh trong tất cả các dự án đó là “siêu thương hiệu bất động sản sang trọng duy nhất trên thế giới...”

Tháp Trump có lẽ là một trong những tòa nhà chọc trời dễ nhật biết nhất trên thế giới và nó được đồng phát triển bởi tổ chức Công bằng cuộc sống và An sinh xã hội của Hoa Kỳ. Swank Hayden Connell, một công ty kiến trúc quốc tế, chịu trách nhiệm cho thiết kế bóng bẩy và mang tính điêu khắc của nó. Được xây dựng trên diện tích chưa tới một mẫu Anh, các cư dân sẽ có được tầm nhìn tuyệt vời ra khu Manhattan và Central Park từ bất kỳ căn phòng nào của căn hộ mà họ đã thuê.

Mặt hướng Đông Bắc của tháp Trump liền mạch với trụ sở chính của IBM, trong khi mặt răng cưa ở hướng Đông mang đến cho nó một nét kiến trúc táo bạo và rất khác biệt.

Dòng chữ vàng Trump Tower bằng đồng lớn ở mặt tiền tuyên bố không gian của tòa tháp giữa những công trình lân cận ở thành phố New York như Plaza Hotel, Bergdorf Goodman, Tiffany’s và Louis Vuitton. Tháp Trump là công trình công phu, một phong cách sống ngoại hạng.

Lối vào chính của tòa tháp trên đại lộ số 5 là một sảnh rộng phản chiếu sân trong, các thang cuốn đang chéo nhau, thác nước, Trump Bar, Trump Grille và những cửa hiệu bán lẻ sang trọng. Những bức tường và sàn nhà làm bằng đồng, đá cẩm thạch và đá granite cùng với cây trồng xanh tươi đã thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến thăm tòa nhà ấn tượng này, nơi đã quay bộ phim “The Apprentice”.


Huy Long (Dịch từ dịch từ brachablog)